WELCOME TO i 2 I world of Q&A

34,201 questions

160,191 answers

12 comments

1,816,708 users

Welcome to Nueracity Q&A, where you can ask questions and receive answers from other members of the community. Those who can ask or answer 100 i2I Questions are eligible to come to Malaysia, to participate in i2I workshop-2 Which will be held in langkawi Island, Malaysia on May 2017. Each question asked or answered would fetch 40 points. So to attend i 2 I two, one has to get about 4000 points. Question must have a minimum of 160 words and not exceeding 600 words. In-order to get the valid points, your question must be answered within 7 days, after that the question will be deleted from the system.

với nền kinh tế ngày càng phát triển cùng với việc kiến trúc đô thị cũng phát triển theo, xuất hiện rất nhiều chung cư, biệt thự, ... tạo cho chúng ta cảm giác ngột ngạt, khó thở. Thì việc xây dựng những ngôi nhà đơn sơ, giản dị được lợp bằng lá dừa nước tại các khu du lịch sinh thái mang đậm phong cách quê nhà

0 votes
5 views

Hiện nay, với nền kinh tế ngày càng phát triển cùng với việc kiến trúc đô thị cũng phát triển theo, xuất hiện rất nhiều chung cư, biệt thự, ... tạo cho chúng ta cảm giác ngột ngạt, khó thở. Thì việc xây dựng những ngôi nhà đơn sơ, giản dị được lợp bằng lá dừa nước tại các khu du lịch sinh thái mang đậm phong cách quê nhà đem lại cho nhiều du khách cảm giác gần gũi, thân thuộc.

1. Ứng dụng của lợp nhà lá bằng lá dừa nước
Như chúng ta đã biết, những ngôi nhà lá rất mát mẻ, nó không hấp thụ ánh nắng như những mái trần bê tông của những ngôi nhà cao tầng. Đến với những ngôi nhà lá này, bạn được hòa mình với thiên nhiên, tận hưởng cảm giác sảng khoái trong lành nơi đất trời thoáng đãng.

[​IMG]
Việc xây dựng nhà lá tạo cho các ngôi nhà mang một phong cách cổ xưa với những vật liệu thiên nhiên quen thuộc, giúp cho du khách cảm thấy nhẹ nhàng, mát mẻ. Những ngôi nhà lá đơn sơ mà mộc mạc mang đậm phong cách quê hương Việt Nam. Điều đó, giúp cho các khu du khách thu hút được nhiều khách du lịch tới tham quan và tận hưởng. Do đó nhà lá lợp bằng lá dừa nước góp phần phát triển du lịch.

Nhà lá được ứng dụng ở những nơi mang tính truyền thống:

[​IMG]2. Những lưu ý với cách lợp nhà lá bằng lá dừa nước
Dưới đây là một số lưu ý khi lợp nhà lá bằng lá dừa nước:

Để đảm bảo cho mái nhà được vững chắc, độ cao an toàn, không dột, mưa không hắt, đủ ánh sáng vào nhà thì người thợ cần sử dụng thước tam giác đều 1 cạnh dài 41.5 cm tính độ phơi của mái trung bình cộng thêm 1,5 cm. Ta phải lựa chọn sao cho phù hợp, độ cao vừa đủ, không được cao quá có thể gây mưa hắt và lá cây nhanh mục, cũng không được thấp vì sẽ không có đủ ánh sáng thiên nhiên hắt vào nhà.

[​IMG]


Ngoài ra để tạo thẩm mỹ cho ngôi nhà thì ta cũng phải chú ý đến cách buộc lạt ở trái hoặc phải cây rui. Buộc sao cho giấu mối thật kỹ. Buộc sao cho dưới mái nhà cũng trên nóc không bị gồ ghề. nó không chỉ tạo thẩm mỹ cho ngôi nhà mà nó còn đem lại cho chúng ta cảm giác chắc chắn khi sống trong ngôi nhà.

Sau khi 2 mái lợp xong thì ta phải lợp kín phần giáp mí của 2 mái, trên cây đòn dông. Ta có thể dùng luôn bằng lá dừa nước hoặc thay vào đó là ngói đỏ. Sau khi xong ta cần làm thêm tấm vỉ tre dằn lên mái để cho mái không bị tốc lóc khi mưa bão.Tuy nhiên, hiện nay nhiều gia chủ không còn sử dụng nhà mái lá phổ biến như trước kia nữa. Mà thay vào đó, mái nhà lợp tôn lại chiếm ưu thế nhiều hơn bởi:
 

  • Tôn lợp mái chắc chắn và sử dụng được lâu dài hơn
  • Tôn cũng khá nhẹ nhàng, vận chuyển khá dễ dàng

Sử dụng tôn lợp mái chất lượng
Tôn Zacs®+ Hoa Cương™ CÔNG NGHỆ INOK™ - tôn giả ngói ưu việt

Tôn Zacs®+ Hoa Cương™ CÔNG NGHỆ INOK™ là sản phẩm cao cấp với bề mặt đá hoa cương độc đáo, tạo thẩm mỹ sang trọng cho mái và cả căn nhà. Giờ đây, tôn Zacs®+ Hoa Cương™ mới ứng dụng công nghệ INOK™ chống rỉ sét vượt trội đảm bảo mái nhà không chỉ đẹp sang trọng mà còn bền đẹp không lo rỉ sét theo thời gian.

[​IMG]

Các Tính Năng Nổi Bật
 

  • Công nghệ INOK™– Gia tăng chế độ bảo hànhĐặc biệt, Tôn Zacs®+ hoa cương Công Nghệ INOK™ được áp dụng chế độ bảo hành chính hãng chống ăn mòn thủng lên đến 20 năm*, đảm bảo mái nhà không chỉ đẹp sang trọng mà còn bền đẹp không lo rỉ sét theo thời gian.
 

  • Bề mặt tôn vân đá hoa cương độc đáo:

Sản phẩm Tôn Zacs®+ Hoa Cương™ bao gồm 8 bộ màu với 5 màu Phong Thủy và 3 màu Phúc Lộc Thọ. Với công nghệ G-Tech tạo vân bề mặt tôn óng ánh như đá Hoa Cương, đảm bảo chất lượng sơn với chế độ bảo hành chống phai màu 5 năm. Dùng Tôn Zacs®+ Hoa Cương™ mái nhà bạn đẹp sang trọng giống như ngói nhưng chi phí lại tiết kiệm rất nhiều.
 

  • Chống bám bụi :

Là một trong những sản phẩm của thương hiệu BlueScope Zacs, sản phẩm được áp dụng công nghệ G-Tech tạo vân hoa cương, khiến bụi bám trên mái nhà dễ dàng rửa trôi sau vài cơn mưa.
 

  • Bề mặt tôn luôn sáng đẹp chống bám bụi:

Là một trong những sản phẩm của thương hiệu BlueScope Zacs, sản phẩm được áp dụng công nghệ G-Tech tạo vân hoa cương, khiến bụi bám trên mái nhà dễ dàng rửa trôi sau vài cơn mưa.

=> Tôn Zacs®+ Hoa Cương™ Công Nghệ INOK™ là sản phẩm vượt trội hơn cả sản phẩm 2 trong 1 (tôn hoa cương và tôn inox).

Dòng sản phẩm tôn Zacs®+ Hoa Cương™ Công Nghệ INOK™ chính là sản phẩm tôn giả ngói được cải tiến cực kỳ tối ưu cho nhà mái tôn đẹp nhà bạn.

asked Nov 20 by bluescopezacs (1,610 points)

Your answer

Your name to display (optional):
Privacy: Your email address will only be used for sending these notifications.
நியூ இரா சிட்டி கேள்வி மற்றும் பதில் வலைதலத் திற்கு வரவேற்கிறோம். , நீங்கள் உங்கள் கேள்விகளுக்கு மற்ற சமூக உறுப்பினர்களின் மூலமாக பதில்களை பெற முடியும். எவர் ஒருவர் 100 கேள்விகள் அல்லது 100 பதில்கள் கொடுக்கிறார்களோ அவர்கள் லங்காவி - மலேசியாவில் நடைபெறும் "ஐ 2 ஐ" பயிற்சி பட்டறையில் இலவசமாக*** கலந்து கொள்ள தகுதிபெறுகிறார்கள். "ஐ 2 ஐ" பயிற்சி பட்டறை மே - 2017 இல் நடைபெற உள்ளது. கேட்கப்படும் அல்லது பதிலளிக்கும் ஒவ்வொரு கேள்விக்கும் 40 மதிப்பெண்கள் வழங்கப்படும். முதலில் 4000 மதிப்பெண்கள் எடுக்கும் நபர் இலவசமாக*** "ஐ 2ஐ" பயிற்சி பட்டறையில் கலந்துகொள்ள வாய்ப்பு அளிக்கப்படும். நீங்கள் புள்ளிகள் பெற கேள்விகள் குறைந்தபட்சம் 160 வார்த்தைகள் மற்றும் 600 வார்த்தைகளுக்கு மிகாமல் . இருக்கவேண்டும். உங்கள் கேள்விகளுக்கு 7 நாட்களுக்குள் பதில் அளிக்கவில்லை என்றல், கேள்வி வலைத்தளத்தில் இருந்து நீக்கப்படும். *** இது ஒரு சில நிபந்தனைகளுக்கு உட்பட்டது
...